TV& VIDEO

Đà Nẵng: Gần 800 doanh nghiệp vào diện thu hồi giấy đăng ký kinh doanh

Cẩm TúCập nhật 20:37 ngày 17/08/2022

VTV.vn-Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng vừa có thông báo về việc vi phạm của 797 doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Nguyên nhân của quyết định thu hồi là do doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký từ 1 năm trở lên; doanh nghiệp không gửi báo cáo theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày hết hạn gửi báo cáo; doanh nghiệp bị cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng yêu cầu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để giải trình.

Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo mà người được yêu cầu không đến hoặc nội dung giải trình không được chấp thuận thì sẽ ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.