TV& VIDEO

Đà Nẵng gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 21:51 ngày 14/04/2018

VTV.vn - Vào lúc này, các công tác chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) đang được ban tổ chức cũng như các đơn vị liên quan đang được gấp rút tiến hành.

Khu vực sân khấu và khán đài phục vụ người xem trong các đêm thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 nằm tại bờ Đông sông Hàn. Lúc này, các công nhân đang gấp rút tiến hành lắp đặt các khung sắt của khán đài và hoàn thiện việc lót sàn sân khấu biểu diễn. Ban tổ chức cho biết, năm nay sân khấu sẽ được thiết kế khác với mọi năm và nhiều nét mới mà những cuộc thi trước đây chưa có.

Năm nay với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng. Đà Nẵng sẽ tổ chức thêm các sự kiện, hoạt động để du khách có nhiều cơ hội vui chơi, trải nghiệm khác khi đến với thành phố trong dịp này. Các cơ sở dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố cũng đã có những chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ du khách tốt nhất.

Đà Nẵng gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 - Ảnh 1.

Khu vực sân khấu biểu diễn nghệ thuật đang được thi công

Đà Nẵng gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 - Ảnh 2.

Sân khấu lễ khai mạc, bế mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng nằm phía bờ Đông sông Hàn

Đà Nẵng gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 - Ảnh 3.

Hàng ghế khán giả đang được gấp rút lắp ráp với độ an toàn cao

Đà Nẵng gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 - Ảnh 4.
Đà Nẵng gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 - Ảnh 5.

Khu vực các khán đài phục vụ khán giả thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa đến từ 8 đội thi

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 năm nay có 8 đội thi, ngoài đội chủ nhà Việt Nam thì có 7 đội đến từ: Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Hồng Kông (Trung Quốc). Với chủ đề xuyên suốt là "Huyền thoại những cây cầu", trong 5 đêm bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết ngày 30/6, các đội thi sẽ thể hiện phần thi của mình mang các chủ đề "Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị", hứa hẹn sẽ là những màn trình diễn pháo hoa vô cùng ấn tượng đối với người xem.

Bất cập trong phân luồng giao thông tại Đà Lạt

VTV.vn - Tình hình giao thông tại Đà Lạt hiện nay đã có sự cải thiện rõ rệt, nhưng một số quy định mới đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải.