TV& VIDEO

Đà Nẵng: Giải cứu 4 thuyền viên bị giam giữ, cưỡng ép lao động

Bá Vĩnh (BĐBP Đà Nẵng)Cập nhật 20:55 ngày 25/12/2017

VTV.vn - Chuyên án 423B về đấu tranh với hoạt động mua bán người trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được Biên phòng Đà Nẵng phá, giải cứu được 4 thuyền viên.

4 thuyền viên được giải cứu gồm: Nguyễn Văn Huy Tâm (SN 1984, An Giang), Sơn Thương (SN 1988, Bạc Liêu), Lê Hữu Thành (SN 1987, An Giang), và Phạm Văn Cảnh (SN 1976, Vĩnh Long).

Tại cơ quan điều tra, các thuyền viên cho biết: Khoảng đầu tháng 11/2017, các thuyền viên từ quê lên thành phố Hồ Chí Minh tìm việc làm. Qua giới thiệu, các thuyền viên đồng ý đến thành  phố Vũng Tàu làm việc với giá 3 triệu đồng/ người. Do không có tiền nên các thuyền viên được 2 đối tượng tên Vân và Trần Văn Vũ cho vay, bắt ép viết giấy vay nợ. Sau đó, 2 đối tượng này giao cho Nguyễn Ngọc Trung, bán cho Trần Thế Tây với giá 15 triệu đồng/người.

Đại tá Tôn Quốc Khánh - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng đánh án, bắt được đối tượng Trung và Vũ.

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.