TV& VIDEO

Đà Nẵng giới thiệu Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ APEC

Văn Chương, Mai KhươngCập nhật 12:45 ngày 20/09/2017

VTV.vn - Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ APEC cho các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng tại Đà Nẵng.

Toàn bộ công trình có diện tích 13 ha,  trong đó trung tâm báo chí quốc tế 1,3 ha còn lại là diện tích sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật. Trung tâm có đầy đủ các phòng chức năng như: an ninh, y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24.... Phòng họp báo có sức chứa tới hơn 1.000 phóng viên. Đặc biệt là tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền Internet băng thông rộng. 

Riêng khu vực dành cho truyền hình nước chủ nhà rộng 80 m2, có thiết kế hệ thống cách âm cho từng studio nhỏ. Hiện nay, tiểu ban hậu cần quốc gia APEC đang lắp đặt bàn ghế và hệ thống âm thanh, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9.  Đây cũng là một trong những trung tâm báo chí quốc tế hiện đại và khang trang nhất phục vụ APEC từ trước đến nay.

Diễn đàn Logictics kết nối hành lang kinh tế Đông Tây

VTV.vn - Khơi thông dòng chảy logistics, thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Đông Tây đang là vấn đề cấp thiết của các nước và nhiều doanh nghiệp vận tải xuyên quốc gia.