TV& VIDEO

Đà Nẵng hạn chế phương tiện đường thuỷ lưu thông trên sông Cẩm Lệ

Đỗ Vinh - Hữu ThịnhCập nhật 18:30 ngày 18/03/2020

VTV.vn - Từ 16/3 tại Đà Nẵng, các phương tiện giao thông đường thủy bị hạn chế qua lại trên tuyến sông Cẩm Lệ, để phục vụ công tác xây dựng và vận hành đập tạm ngăn mặn.

Việc hạn chế này bắt đầu từ Km 2 + 436 đến Km 3 + 718, đoạn cầu Nguyễn Tri Phương thuộc sông Cẩm Lệ - thành phố Đà Nẵng. Sở Giao thông vận tải thành phố cũng đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng cử lực lượng để hướng dẫn, điều tiết các phương tiện giao thông thủy, đồng thời phải có phao báo hiệu cấm phương tiện lưu thông.

Được biết, để hạn chế tình trạng nước mặn xâm nhập vào nhà máy nước Cầu Đỏ, từ đầu năm nay, Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng đầu tư 10 tỷ đồng để xây dựng đập tạm ngăn mặn. Tuy nhiên, thời gian qua, nhà máy nước Cầu Đỏ liên tục bị nhiễm mặn, có lúc cao gấp 20 lần cho phép. Vì vậy, Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng xây tuyến đập thứ 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vợ chồng Hoàng tử Anh nói chuyện với con của những nhân viên y tế

VTV.vn - Ngày 8/4, vợ chồng hoàng tử William đã nói chuyện qua mạng với con của những nhân viên thuộc dịch vụ y tế Anh, trong đó ca ngợi những công việc mà bố mẹ các em đang làm.