TV& VIDEO

Đà Nẵng hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản công dân điện tử

Thanh Nga, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 14:30 ngày 17/10/2017

VTV.vn - Đà Nẵng đã triển khai đăng ký tài khoản công dân điện tử qua thư điện tử hoặc qua tin nhắn, với sự hướng dẫn tận nhà của cán bộ phường và tổ trưởng các khu dân cư.

Để mỗi gia đình đều có tài khoản công dân điện tử, hiện nay UBND các phường tại Đà Nẵng đã có thông báo cụ thể đến từng hộ, hướng dẫn cách thức để đăng ký thành công tài khoản công dân điện tử. Để thuận tiện cho người dân, các phường đều cử cán bộ đến tận nhà, hoặc tổ chức những buổi họp tổ dân phố, phổ biến quy trình cũng như những lợi ích khi công dân có được tài khoản điện tử này.

Một khi có được tài khoản công dân điện tử, người dân sẽ rất thuận lợi trong việc giao dịch với các sở ban ngành. Những thông tin liên quan đến thủ tục hành chính sẽ được phản hồi qua thư điện tử thông qua tài khoản cá nhân của công dân. Người dân không còn phải trực tiếp đến cơ quan công quyền mà chỉ cần vài cú "click chuột" và chờ đợi phản hồi, nội dung thắc mắc sẽ được cơ quan liên quan giải đáp.

Tuy nhiên, hiện vẫn có ý kiến trái chiều về việc đăng ký tài khoản công dân điện tử, do vẫn còn một bộ phận người dân chưa nắm bắt được công nghệ thông tin, nhất là với đối tượng người cao tuổi thì có phần trở ngại. Song, xuất phát từ mục tiêu là xây dựng một chính quyền điện tử, công dân điện tử nên bằng nhiều cách, Đà Nẵng vẫn duy trì hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản công dân điện tử.