TV& VIDEO

Đà Nẵng hỗ trợ người lao động bị mất việc do COVID-19

Hoàng Thuỷ, Quang HưngCập nhật 10:40 ngày 29/07/2021

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc cho vay đối với người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Nguồn vốn này được thông qua ngân hàng chính sách thành phố với tổng số tiền là gần 100 tỷ đồng. Đà Nẵng cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện chủ trương hỗ trợ người lao động vay vốn thông qua ngân hàng chính sách mà không cần thế chấp.

Theo kế hoạch triển khai của Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Đà Nẵng, đối tượng được vay gói hỗ trợ này là người lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch tại TP. Đà Nẵng, có nhu cầu vay vốn để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Mức cho vay tối đa là 100 triệu đồng, thời gian vay tối đa là 10 năm.

Đến thời điểm hiện tại, thành phố Đà Nẵng đã có hơn 1.000 người lao động đang làm hồ sơ thủ tục để tiếp cận nguồn vốn này. Tuy nhiên, để tránh bị mất nguồn lao động khi du lịch được phục hồi trở lại, các cơ quan chức năng thành phố khuyến khích người lao động sử dụng nguồn vốn này để chuyển đổi công việc liên quan đến du lịch, đồng thời chỉ nên vay thời hạn từ 36-60 tháng để đảm bảo khả năng chi trả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng tiêm vắc-xin cho các đối tượng đặc biệt

VTV.vn - Đà Nẵng triển khai các đợt tiêm riêng cho những đối tượng đặc biệt như người nước ngoài, người cao tuổi có bệnh nền và đặc biệt là những thai phụ từ 13 tuần thai trở lên.