TV& VIDEO

Đà Nẵng hướng đến "xuất khẩu" giáo dục

Diệu Quỳnh, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 09:06 ngày 13/09/2018

VTV.vn - TP Đà Nẵng có rất nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác về giáo dục tạo được tiếng vang, mở ra cơ hội biến Đà Nẵng thành trung tâm "xuất khẩu" giáo dục quốc tế.

"Xuất khẩu giáo dục" – một khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam bởi lâu nay chúng ta thường có xu hướng đi du học nước ngoài chứ không nghĩ rằng Việt Nam cũng là vùng đất học đầy lý tưởng cho sinh viên quốc tế. 

35 sinh viên Nhật Bản đã đến với Đại học FPT Đà Nẵng để tham gia khóa học ngắn hạn về Công nghệ IOT – internet vạn vật. Quá trình học tập tại đây, sinh viên được tiếp cận những bài giảng chuyên sâu từ các chuyên gia quốc tế, bên cạnh đó được thực hành sáng tạo robot với các linh kiện điện tử được cung cấp bởi công ty phần mềm FPT, F-soft. Ngoài ra, họ còn có cơ hội tham quan tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và kiến tập tại những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu của tập đoàn này.

Khi đến Đà Nẵng "du học", sinh viên ngoại quốc còn được tham gia vào sân chơi "International Day – Ngày hội văn hóa quốc tế" được tổ chức thường xuyên nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ được tìm hiểu và trải nghiệm những nền văn hóa đa màu sắc. Học tập chuyên sâu, thực hành chuyên nghiệp và trải nghiệm văn hóa – đó là những bước đi mà Đại học FPT đang hướng đến để thu hút sinh viên nước ngoài đến với TP Đà Nẵng.

Mỗi năm FPT tổ chức cho khoảng 750 sinh viên quốc tế tới Đà Nẵng học tập và con số này đang tăng từ 30 - 50%/năm. Đà Nẵng có đủ lợi thế về môi trường sống và học tập lý tưởng, với thế mạnh về các ngành dịch vụ du lịch, khách sạn và công nghệ thông tin – đây là những điểm cộng đầy hấp dẫn với sinh viên quốc tế, là bước đi tiên phong trong việc "xuất khẩu" giáo dục của Việt Nam ra thế giới, góp phần hội nhập tri thức và thu ngoại tệ.

Lan tỏa cuộc chiến chống rác thải nhựa

VTV.vn - Bằng những hành động thiết thực và hiệu quả, chính quyền và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực cùng với cả nước trong cuộc chiến nói không với rác thải nhựa.