TV& VIDEO

Đà Nẵng lên phương án lấy lại sân vận động Chi Lăng

Đỗ Vinh, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 13:07 ngày 11/08/2018

Phương án mà thành phố Đà Nẵng đưa ra là sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền sử dụng đất mà các đơn vị thực nộp vào ngân sách khi giao đất, có tính lãi suất theo lãi ngân hàng Nhà nước tại thời điểm thanh toán thực tế.

VTV.vn - UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản gửi đến các Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Xây dựng về đề xuất phương án thu hồi đất thuộc dự án khu phức hợp SVĐ Chi Lăng.

Năm 2010, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã bán hơn 55 ngàn mét vuông sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh để xây dựng dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng. Giá bán sân Chi Lăng là 25 triệu 300 ngàn đồng một mét vuông  - tính giá đất ở. Tập đoàn Thiên Thanh đã chia sân vận động Chi Lăng thành 14 lô đất và được UBND thành phố Đà Nẵng cấp 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngay sau đó, Tập đoàn Thiên Thanh đã cầm cố các sổ đỏ này tại nhiều ngân hàng. Dự án khu phức hợp sân Chi Lăng liên quan đến vụ Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh đang trong thời gian thi hành án. Số tiền phải thi hành án trong vụ án này là hơn 3.600 tỷ đồng. Tài sản phải xử lý để thi hành án có đất thuộc dự án khu phức hợp sân Chi Lăng.

UBND TP.Đà Nẵng đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy cho chủ trương để hoàn thiện hồ sơ, báo cáo Thủ tướng và các cơ quan trung ương và kiến nghị xử lý vụ việc này theo hướng cho phép TP. Đà Nẵng được giữ lại toàn bộ diện tích đất tại sân vận động Chi Lăng và sẽ trả toàn bộ số tiền mà Tập đoàn Thiên Thanh đã mua cộng với lãi suất theo lãi ngân hàng.