TV& VIDEO

Đà Nẵng ngăn chặn nạn xin ăn biến tướng, chèo kéo khách

Văn Chương, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 14:37 ngày 30/08/2018

VTV.vn - Trong thời gian gần đây tình trạng người xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám, chèo kéo khách tại các danh lam thắng cảnh xuất hiện trở lại.

Những hình ảnh người xin ăn biến tướng, những ca sĩ đường phố bán hàng rong thường xuyên xuất hiện tại các quán nhậu trong thời gian gần đây trên địa bàn Đà Nẵng vào buổi tối gây ồn ào, mất trật tự, mặc dù đã nhiều lần được các ngành chức năng vận động không hành nghề nhưng vẫn tái diễn. Những tang vật mà các ngành chức năng thu giữ trong thời gian qua cho thấy sự gia tăng của hoạt động xin ăn biến tướng và bán hàng rong .

Từ đầu năm đến nay, TP Đà Nẵng đã xử lý 94 trường hợp lang thang, xin ăn biến tướng, hàng rong chèo kéo khách, trong đó có 85 người từ địa phương khác. Để đẩy lùi tệ nạn này, Đà Nẵng tiếp tục tăng cường các hình thức cổ động trực quan trên các trục đường chính, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra các điểm tham quan, các tuyến đường cấm, đồng thời vận động người dân và du khách không mua hàng rong.

Sự quyết tâm của các ngành chức năng thành phố trong việc ngăn chặn, xử lý nạn lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, chèo kéo khách du lịch nhằm giữ gìn hình ảnh điểm đến Đà Nẵng văn minh trong dịp lễ 2/9 và thời gian tới còn hướng đến thực hiện thành công mục tiêu xây dựng thành phố "4 an" đã được đề ra.