TV& VIDEO

Đà Nẵng: Sạt lở bờ biển nghiêm trọng, uy hiếp hàng chục hộ dân

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 09:01 ngày 25/11/2017

VTV.vn - Sống trong lo sợ, không biết nhà cửa sẽ bị sóng biển cuốn trôi lúc nào. Đó là tình cảnh của hơn 50 hộ dân có nhà sát tuyến kè biển phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc hiện có gần 150 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở. Trong đó, có hơn 50 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp mỗi khi biển động. Sự xâm thực nhanh chóng và dữ dội đã khiến hàng chục ngôi nhà chênh vênh trên thềm cát do nền, móng bị sụt lún, đổ vỡ sau mỗi lần sóng biển đánh. Trong cơn bão số 12 vừa qua, nhiều hộ dân phải di dời khẩn cấp vì sóng biển đánh mạnh.

Trước tình trạng bờ biển sạt lở, xâm thực nhanh đang uy hiếp trực tiếp hàng chục hộ dân sống sát bờ biển của phường Hòa Hiệp Bắc, chính quyền TP. Đà Nẵng đã có dự án xây dựng tuyến đê kè chống sạt lở, thế nhưng dự án bao giờ triển khai để người dân không còn thấp thỏm lại là câu chuyện khác

Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại sau lũ

VTV.vn - Tại một số địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh, nước đã bắt đầu rút. Các trường học đang triển khai công tác khắc phục để đảm bảo học sinh sớm trở lại trường.