TV& VIDEO

Đà Nẵng tái diễn việc lấn chiếm vỉa hè

Phúc Trưởng, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 17:31 ngày 10/01/2018

VTV.vn - Gần đến Tết nguyên đán, tại thành phố Đà Nẵng xuất hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên nhiều tuyến đường, gây ảnh hưởng đến đi lại của người dân và nhiều hộ kinh doanh.

Tại một số tuyến đường lớn của thành phố Đà Nẵng như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp... nơi tập trung nhiều công trình xây dựng khách sạn đã xảy ra tình trạng các đơn vị thi công lắp dựng hàng rào tôn, tập kết vật liệu, lấn chiếm lối đi bộ trên vỉa hè và vượt diện tích so với giấy phép sử dụng tạm vỉa hè được cấp. Khách du lịch và người dân đi qua những đoạn này phải đi xuống lòng đường do vỉa hè đã bị cản trở.

Tại trung tâm thành phố, các tuyến đường như Trần Phú, Phan Châu Trinh, Hoàng Diệu mặc dù đã có quy định đậu đỗ xe theo ngày và giờ. Thế nhưng, việc đậu đỗ cũng khiến nhiều hộ dân và hộ kinh doanh bức xúc, khi vỉa hè và mặt tiền phía trước bị chắn, dẫn đến đi lại và kinh doanh rất khó khăn. Do đó, sự vào cuộc của chính quyền lúc này là rất cần thiết, nhằm lập lại trật tự đô thị, chấm dứt việc tái diễn lấn chiếm vỉa hè, đậu đỗ xe không đúng quy định.