Chương trình cam kết cung ứng thực phẩm an toàn do Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức. (Ảnh minh họa)
Nhằm khuyến khích sản xuất – kinh doanh thực phẩm an toàn, nhất là vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, đồng thời cung cấp thông tin cho người tiêu dùng biết đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã thí điểm xây dựng hệ thống các cơ sở cam kết cung ứng sản phẩm an toàn.
Theo đó, các đơn vị đã ký cam kết sẽ phải thực hiện sản xuất kinh doanh thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng; chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình và chịu sự quản lý, giám sát thường xuyên của Ban quản lý. Tham gia chương trình này, các doanh nghiệp được hưởng các quyền lợi như được hướng dẫn, tư vấn thường xuyên các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; thông tin về cơ sở sản xuất, quầy bán hàng được cung cấp rõ trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố để người tiêu dùng biết và chọn lựa, qua đó, từng bước trở thành những điểm cung cấp thực phẩm tin cậy tại Đà Nẵng.