TV& VIDEO

Đà Nẵng tìm mẫu nhà ở và nhà trọ cho công nhân

Thanh Nga, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 16:12 ngày 26/07/2018

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện an cư lạc nghiệp và ổn định chỗ ở cho công nhân đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn

VTV.vn - Sáng nay (26/07), UBND TP. Đà Nẵng tổ chức cuộc thi "Phương án kiến trúc mẫu nhà ở, nhà trọ công nhân các khu công nghiệp".

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi "Phương án kiến trúc mẫu nhà ở và nhà trọ cho công nhân" trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 5 đơn vị tham gia. Các đơn vị đã trình bày 3 mẫu nhà; mẫu nhà trọ quy mô 1 tầng; mẫu căn hộ từ 3-5 tầng và mẫu chung cư từ 5 - 12 tầng. Cuộc thi làm căn cứ để các tổ chức tư vấn thiết kế chọn mẫu nhà ở và nhà trọ công nhân để triển khai. 

Đà Nẵng tìm mẫu nhà ở và nhà trọ cho công nhân - Ảnh 1.

Cuộc thi sẽ chọn ra 2 đơn vị có phương án tốt nhất, tính khả thi và ứng dụng cao để trao giải. Giải nhất có giá trị 150 triệu, giải nhì có giá trị 50 triệu đồng.

Đà Nẵng tìm mẫu nhà ở và nhà trọ cho công nhân - Ảnh 2.

Đà Nẵng hiện có khoảng 100 ngàn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp. Trong đó có 40% lao động có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, hiện chỉ có các khu nhà trọ tư nhân, khu nhà ở xã hội vẫn đang ở giai đoạn triển khai và còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, việc tổ chức phương án thi kiến trúc mẫu nhà ở, nhà trọ công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn là hết sức cần thiết.

Trẻ thiếu vitamin D có thể mắc chứng trầm cảm

VTV.vn - Theo nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ, việc cơ thể thiếu vitamin D khi còn ở độ tuổi tiểu học có thể sẽ dẫn đến xu hướng mắc chứng trầm cảm trong thời kỳ thanh niên.