TV& VIDEO

Đà Nẵng xét xử các đối tượng buôn lậu iPhone trị giá hàng tỷ đồng

Đăng Khôi (THAN Đà Nẵng)Cập nhật 09:58 ngày 12/01/2019

Bị cáo Cường và Việt trước phiên tòa.

VTV.vn - TAND TP. Đà Nẵng vừa mở phiên tòa xét xử đối với 2 bị cáo là Trần Đình Việt (33 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (31 tuổi) trú Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội về hành vi "Buôn lậu".

Theo cáo trạng, từ tháng 8/2017, bị cáo Việt thành lập công ty TNHH Tiến Mạnh, thuê Cường đến làm nhân viên kinh doanh của công ty và mở tờ khai Hải quan với mục đích nhập lậu ĐTDĐ iPhone từ Hồng Kông về Việt Nam, qua Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để tiêu thụ. Việt chủ động tìm kiếm các cửa hàng bán ĐTDĐ iPhone tại Hồng Kông và trực tiếp liên lạc để trao đổi việc mua bán. Sau khi thống nhất số lượng ĐTDĐ cần mua và giá cả, bên bán sẽ chuyển hàng về Việt Nam và phải ghi thông tin hàng hóa theo yêu cầu của Việt là bộ lưu điện UPS với mục đích trốn thuế nhập khẩu. 

Ngày 29/9/2017, 200 ĐTDĐ loại iPhone 6 có tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng được nhập lậu qua Sân bay Đà Nẵng đã bị bắt giữ. Ngoài lô hàng bị bắt này công ty Tiến Mạnh còn nhập 4 lô hàng khác vào Việt Nam cũng qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Đà Nẵng với 617 ĐTDĐ iPhone 8. Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trần Đình Việt 8 năm tù và Nguyễn Văn Cường 6 năm tù cùng về tội "Buôn lậu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!