TV& VIDEO

Đà Nẵng: Xét xử thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đăng KhôiCập nhật 16:56 ngày 21/09/2022

VTV.vn - Tuyên phạt Đặng Công Hoan trú tỉnh Gia Lai tổng mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa tuyên phạt bị cáo Đặng Công Hoan trú tỉnh Gia Lai tổng mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài và trả nợ, cuối năm 2020, Hoan gian dối thuê 05 xe ô tô tự lái của 02 bị hại rồi mang đi cầm cố ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

Ban đầu, Hoan hợp đồng thuê rồi trả xe, trả tiền thuê rất đúng hạn nên được các chủ xe tin tưởng, không cần giấy tờ hay hợp đồng cho các lần thuê sau đó. Hoan khai nhận đã mang các ô tô ký gửi, cầm cố cho các tổ chức, cá nhân khác. Đến khi chủ xe đòi lại thì Hoan tuyên bố đã cầm cố rồi và cắt mọi liên hệ. Ngoài ra, Hoan còn làm giả giấy tờ, sử dụng con dấu giả của ngân hàng để cung cấp cho khách thuê xe. Bên cạnh đó, Hoan còn chiếm đoạt 03 ô tô khác cũng với thủ đoạn tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.