TV& VIDEO

Đặc sắc phiên chợ quê ngày Tết

Ngọc Bích, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 16:01 ngày 13/02/2018

VTV.vn - Đã trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp Xuân về Tết đến, những phiên chợ quê Tết luôn thu hút du khách và người dân đến tham quan thưởng lãm và mua sắm.

Từng không gian nhỏ tái hiện ẩm thực làng quê Việt đã cuốn hút du khách và người dân Đà Nẵng đến với phiên chợ quê Tết. Một phiên chợ quê Tết mang đậm giá trị truyền thống, nơi hội tụ những phong vị Tết đặc trưng như bánh chưng, bánh tét; thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền được những đầu bếp chế biến theo công thức riêng đặc biệt, từ những món thanh đạm miền Bắc như Bún thang Hà Nội đến các món đậm đà miền Trung như Bún bò Huế, Mỳ Quảng thịt gà hay bình dị miền Nam như Chả giò Sài Gòn ….đã mang đến cho khách du xuân trải nghiệm về Tết cổ truyền cả về lễ hội lẫn nghệ thuật ẩm thực.

Trong khi những giá trị truyền thống dường như đang ngày càng xa dần với các em nhỏ thành thị, thì những phiên chợ quê Tết được tổ chức thường niên đã giúp giới trẻ Việt Nam thêm yêu hơn những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của dân tộc; đồng thời cũng giúp du khách quốc tế hiểu hơn giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt khi đến Việt Nam vào dịp Tết .