TV& VIDEO

Đại học Đà Nẵng tổ chức hội thảo kết nối nhà trường - doanh nghiệp

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 11:25 ngày 06/07/2018

Hội thảo có sự tham dự của trên 50 doanh nghiệp có chung sự quan tâm về vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng lao động của xã hội.

VTV.vn - Hội thảo "Kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp" do Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tổ chức sáng nay (6/7).

Các báo cáo tại hội thảo đã đánh giá những kết quả đạt được, khẳng định vai trò quan trọng của việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường, địa phương và các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Qua đó đề xuất các giải pháp phát triển mối quan hệ nói trên, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và triển vọng việc làm cho sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp. Hội thảo là một trong những hoạt động tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong công tác đào tạo cũng như cung ứng việc làm cho sinh viên, giúp cho sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Đại học Đà Nẵng tổ chức hội thảo kết nối nhà trường - doanh nghiệp  - Ảnh 1.

Nhân dịp này, trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cũng đã trao Kỷ niệm chương cho đại diện lãnh đạo của gần 50 cơ quan, doanh nghiệp đã có mối quan hệ, hợp tác chặt chẽ với nhà trường trong thời gian qua.

Đưa thiền vào lớp học giúp giảm căng thẳng

VTV.vn - Mới đây, các trường học công tại Australia đã đưa thiền trở thành một hoạt động thường xuyên trong lớp học, giúp học sinh thư giãn sau những giờ học.