TV& VIDEO

Đắk Lắk: Cầu gãy hai năm chưa xây lại mới

Thanh Ngọc, Trọng Thịnh (VTV5)Cập nhật 16:32 ngày 11/07/2018

Cầu Cư Păm bị sập, gãy khiến việc lưu thông, vận chuyển nông sản của người dân gặp rất nhiều khó khăn

VTV.vn - Cầu Cư Păm tại huyện Krông Bông của tỉnh Đắk Lắk đã bị gãy nhịp giữa gần 2 năm nay, khiến cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Cầu Cư Păm bị gãy nhịp giữa trong đợt mưa lũ hồi cuối năm 2016. Trong chuyến thăm và làm việc tại xã Khuê Ngọc Điền vào tháng 3/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu địa phương nhanh chóng khắc phục. Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ ngân sách, nếu việc khắc phục vượt quá khả năng của địa phương. Tuy nhiên, đến nay, cây cầu Cư Păm chỉ được gia cố tạm thời, người dân nơi đây vẫn phải đi lại trên cây cầu gãy đầy hiểm nguy.

Cầu Cư Păm nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối hai huyện Krông Bông và Krông Pắk. Đây là tuyến đường giao thương nông sản chính của cả hai huyện. Cầu gãy không những gây cản trở đến đời sống người dân mà việc giao thương, vận chuyển hàng hóa cũng tốn thêm nhiều chi phí. 

Trong khi chờ kinh phí để xây dựng cầu mới, người dân huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đang phải chịu thiệt thòi trong quá trình sản xuất nông nghiệp khi mà sản phẩm làm ra luôn bị tư thương ép giá, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập và đời sống kinh tế.

Johnson & Johnson che giấu chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em

VTV.vn - Hãng dược phẩm và mỹ phẩm Johnson & Johnson của Mỹ này đã biết nhưng cố tình che giấu nhiều năm qua. Thông tin vừa được hãng tin Reuters công bố ngày 14/12.