TV& VIDEO

Đắk Lắk: Khắc phục việc tuyển dụng thừa hơn 600 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk

TTXVNCập nhật 23:04 ngày 09/03/2018

VTV.vn - UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức họp để giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục.

Trong buổi họp chiều 9/3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết, trước mắt UBND huyện đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên dạng hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017. 

Cuối tháng 3/2018, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức với 83 chỉ tiêu. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển. 

Như vậy, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện tuyển dụng thừa, sẽ có hơn 500 giáo viên các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động. 

Trước đó, từ năm 2011-2016 huyện Krông Pắk liên tục lý hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở 3 cấp trung học cơ sở, tiểu học và mầm non. 

Sau phản ánh của phóng viên, các ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của UBND huyện Krông Pắk trong việc tuyển dụng dẫn đến dư thừa 600 giáo viên. 

Ngày 12/1/2018 Thanh tra Chính phủ cũng ra Thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP thanh tra chuyên đề công tác quản lý Nhà nước về giáo dục tại tỉnh Đăk Lắk. Kết luận của Thanh tra nêu rõ kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk do không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk; kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk do ký hợp đồng với giáo viên; yêu cầu Chủ tịch  UBND huyện Krông Pắk khẩn trương khắc phục tình trạng thừa giáo viên.

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.