TV& VIDEO

Đắk Lắk: Nhiều tuyến đường lầy lội gây tắc nghẽn giao thông

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 16:57 ngày 18/07/2022

VTV.vn - Hiện nay tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk có nhiều tuyến đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến đời sống người dân mà còn làm mất mỹ quan đô thị.

"Con đường đau khổ" là câu nói quen thuộc của người dân thành phố Buôn Ma Thuột khi nhắc tới tuyến đường Hùng Vương. Dù chỉ dài chưa tới 4km, nhưng trên tuyến đường này toàn ổ gà, ổ trâu, ổ voi mà mỗi khi mưa xuống thì ngập lụt, lầy lội. Vào giờ cao điểm các phương tiện lưu thông qua đây rất lộn xộn do tránh những vũng nước lớn.

Đường Phan Huy Chú nối từ bến xe phía Nam qua UBND phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột chỉ khoảng 2km. Theo người dân phản ánh, nếu gặp mưa lớn vào giờ cao điểm, một số vị trí đường bị ngập không di chuyển được nên bị tắc đường cục bộ. Đặc biệt khu vực chợ, đường bị hư hỏng hoàn toàn.

Dù đã được quan tâm đầu tư, tuy nhiên do nguồn vốn từ ngân sách còn hạn chế nên khả năng tập trung đầu tư, bảo dưỡng đường giao thông của tỉnh Đắk Lắk chỉ đạt 30% nhu cầu. Hiện nay, vẫn còn nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, thiếu đồng bộ. Trong khi đó, Đắk Lắk đang bước vào mùa mưa, đường hư khiến việc vận chuyển, giao thương hàng hóa gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.