TV& VIDEO

Đắk Lắk phát triển vùng sầu riêng VietGap

Quang Vĩnh - Hoàng Tuyền - Long Hiệp (VTV8)Cập nhật 16:36 ngày 06/10/2019

VTV.vn - Mới đây tỉnh Đắk Lắk đã có vùng trồng sầu riêng đầu tiên được cấp chứng nhận VietGAP.

Lâu nay, mặt hàng sầu riêng tươi của Đắk Lắk chủ yếu là xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay sầu riêng không nằm trong 9 loại quả tươi được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường này, do đó việc thay đổi trong sản xuất, đặc biệt là nâng cao chất lượng sầu riêng để tiếp cận các thị trường khác là điều cần thiết. Tính đến nay đã có 70 hộ trồng sầu riêng tại huyện Krông Pắk được cấp chứng nhận VietGAP cho hơn 77 hecta. Dự kiến, thời gian tới, diện tích sầu riêng VietGAP tại Đắk Lắk sẽ được mở rộng lên khoảng 400 hecta.

Ngoài 9 loại quả tươi đã được cấp phép, hiện nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tiếp tục đàm phán để tăng mặt hàng nông sản được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc, trong đó có sầu riêng. Theo nhận định của các chuyên gia, Trung Quốc hiện không còn là thị trường dễ tính như trước. Vì vậy, nâng cao chất lượng sản phẩm là điều hết sức cần thiết đối với cả người nông dân và doanh nghiệp nếu muốn thâm nhập vào thị trường rộng lớn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Indonesia cảnh báo hàng không do núi lửa phun trào

VTV.vn - Nhà chức trách Indonesia đã ban bố cảnh báo đối với máy bay hoạt động trên đảo Java của nước này sau khi núi lửa Merapi bắt đầu phun trào cột tro bụi cao 3km.