TV& VIDEO

Nhuộm đen cà phê bằng... bột pin

Đài PT-TH Đắk NôngCập nhật 10:39 ngày 17/04/2018

VTV.vn - Chủ cơ sở khai nhận mua các cục pin về đập dẹp, dùng chất bột đen của pin hòa với nước tạo thành nước màu đen rồi nhuộm cà phê !

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bắt quả tang một cơ sở chế biến kinh doanh cà phê bẩn tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp. Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Thanh Loan, hộ khẩu thường trú thôn 13 xã Đắk Wer, huyện Đắk Lấp.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê "bẩn" cùng đất, bột đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin con ó, 2 chậu chứa cục pin được đập vụn với khối lượng 35 ký, 1 xô chứa lõi pin đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10 ký dùng để nhuộm đen cà phê. 

Nhuộm đen cà phê bằng... bột pin - Ảnh 1.

Bước đầu, chủ cơ sở này khai nhận, thời gian qua đã đến các đại lý thu mua các loại cà phê thải loại, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn...

Nhuộm đen cà phê bằng... bột pin - Ảnh 2.

....sau đó mua các cục pin về đập dẹp, dùng chất bột đen của pin hòa với nước tạo thành nước màu đen rồi nhuộm cà phê....

Nhuộm đen cà phê bằng... bột pin - Ảnh 3.

...Số cà phê sau khi nhuộm đen bằng pin, các đối tượng đóng gói rồi bán ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời.

Được biết cơ sở chế biến cà phê của bà Loan hoạt động từ nhiều năm nay, chỉ riêng từ đầu năm đến nay cơ sở trên đã xuất bán ra thị trường hơn 3 tấn cà phê bẩn được nhuộm đen bằng pin con ó. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hà Tĩnh: 4 người nhập viện nghi do ăn nấm độc

VTV.vn - Khoảng 1h30 sáng ngày 20/7, Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 4 bệnh nhân trong một gia đình nhập viện trong tình trạng nguy kịch.