TV& VIDEO

Đắk Nông chủ động phòng chống sốt xuất huyết bùng phát

Quang Vĩnh - Xuân Hạnh (VTV8)Cập nhật 23:31 ngày 15/06/2019

VTV.vn - Từ đầu tháng 6 đến nay dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Đắk Nông, trong đó Đắk G’long là địa phương có số ca nhiễm sốt xuất huyết nhiều nhất.

Để chủ động phòng chống sốt xuất huyết lây lan, bùng phát thành dịch, những ngày qua Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long phối hợp với các địa phương tiến hành vệ sinh môi trường, tiêu diệt bọ gậy, lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi.

Với khẩu hiệu: "Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết", lực lượng cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long, Trạm y tế xã Đắk Rmăng và dân quân xã đã tập trung ra quân phòng chống bệnh sốt xuất huyết, diệt trừ bọ gậy, diệt muỗi. Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện còn phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn người dân về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và cách phòng bệnh…

Theo Trung tâm Y tế huyện Đắk G’long, đến thời điểm này, toàn huyện ghi nhận gần 180 ca sốt xuất huyết, tập trung ở các xã Quảng Sơn, Đắk R’măng và Đắk Ha. Thời điểm này Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi để sốt xuất huyết bùng phát. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng sốt xuất huyết, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị sốt xuất huyết phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!