TV& VIDEO

Vụ gỗ lậu ở Đắk Nông: Bắt khẩn cấp trùm Phượng "râu" và đồng phạm

VTV8Cập nhật 13:25 ngày 28/04/2018

VTV.vn - Cơ quan công an đang làm việc với đối tượng Phan Hữu Phượng đồng thời tiến hành các thủ tục để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo như xác nhận của Công an tỉnh Đắk Nông, hiện đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Phan Hữu Phượng cùng đồng bọn để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép.

Sau khi bắt quả tang 2 xe gỗ quý chưa rõ nguồn gốc đang được tập kết về xưởng gỗ của Phan Hữu Phượng vào rạng sáng 27/4, tối cùng ngày, các cơ quan chức năng do Bộ Công an chủ trì đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng và xưởng gỗ của đối tượng Phượng.  

Nhà riêng của đối tượng Phượng nằm ngay mặt tiền đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút. Phía sau nhà ở là hệ thống xưởng gỗ và một khu vực trưng bày đồ nội thất từ gỗ. Việc khám xét kết thúc vào lúc 1 giờ ngày 28/4. Sau khi khám nhà, ô tô của đối tượng Phượng, cơ quan chức năng đã thu thập được nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan tới hoạt động buôn bán gỗ. Hiện Phượng và các đồng phạm bị bắt về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản theo điều 232 Bộ luật hình sự 2015.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 2 giờ ngày 27/4, tại Vườn Quốc gia Yok Đôn, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an đã bắt giữ 2 ô tô tải (loại tải trọng 18 tấn) biển kiểm soát 61L - 3057 và 61C - 072.70 chở nhiều cây gỗ tròn và gỗ đã bóc hộp không có dấu búa kiểm lâm, không có giấy tờ hợp lệ. Lực lượng cảnh sát đã đưa các phương tiện chở gỗ về Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút để kiểm đếm. Kết quả kiểm đếm ban đầu, số lượng gỗ tang vật thu giữ khoảng 37m3, chủ yếu là gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 5 (giáng hương, căm xe, dầu gió) dài trên 2m. Ban đầu, các cơ quan chức năng xác định, đây là gỗ được đưa về xưởng gỗ Long Vũ (Tổ dân phố 2, thị trấn Ea T'Ling, huyện Cư Jút) của Phan Hữu Phượng. 

Được biết, Phan Hữu Phượng, còn gọi là Phượng "râu", là một đối tượng buôn bán, chế biến gỗ có tiếng tăm tại Đắk Nông. Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.