TV& VIDEO

Đắk Nông nâng cao giá trị cây bơ Booth

Phúc Trưởng - Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 10:38 ngày 22/05/2019

VTV.vn - Nhờ giá cả ổn định, nhiều hộ nông dân tỉnh Đắk Nông đã có thu nhập hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng giống bơ Booth.

Tỉnh Đắk Nông hiện có trên 3.200ha bơ Booth, tập trung tại các huyện: Đắk Mil, Đắk R’lấp, Đắk Song, Đắk Glong và thị xã Gia Nghĩa. Nhờ giá cả ổn định, nhiều hộ nông dân đã có thu nhập hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng mỗi năm nhờ giống bơ này. Vào chính vụ, giá bơ Booth có thể đạt mức 50.000 - 60.000 đồng/ký, có lúc lên đến hơn 100.000 đồng/1 ký.

Hiện để phát triển việc trồng cây bơ Booth cho năng suất cao và có hiệu quả lâu dài, bà con nông dân tại tỉnh Đắk Nông đã không ngừng tìm hiểu và áp dụng khoa học kĩ thuật vào việc canh tác của mình. 

Hiện bơ Booth không chỉ được thị trường trong nước ưa chuộng mà còn xuất bán sang các thị trường như: Thái Lan, Trung Quốc, Pháp... Đây là tín hiệu khả quan cho việc trồng và phát triển cây bơ Booth của người dân tỉnh Đắk Nông nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung. Giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất và có nguồn sinh kế bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!