TV& VIDEO

Đánh bom trung tâm huấn luyện tình báo tại Kabul, Afghanistan

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 17:44 ngày 16/08/2018

Lực lượng an ninh Afghanistan tại Kabul. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 16/8, cảnh sát Afghanistan cho biết, một nhóm các tay súng đã tấn công khu vực bao quanh một trung tâm huấn luyện tình báo của nước này tại thủ đô Kabul.

Hãng tin AP dẫn lời ông Abdul Rahman, một quan chức có mặt tại hiện trường vụ đánh bom, cho biết, các tay súng đã ẩn náu trong một tòa nhà gần khu vực trên và nổ súng. Theo ông Rahman, hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu tay súng tham gia vụ tấn công trên. 

Vụ tấn công diễn ra một ngày sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm giáo dục ở thủ đô Kabul khiến 48 người thiệt mạng và 67 người khác bị thương. Cũng trong ngày này, phiến quân Taliban đã tấn công một doanh trại của lực lượng an ninh ở miền Bắc Afghanistan, khiến ít nhất 45 thành viên an ninh thiệt mạng.

Afghanistan: 9 cảnh sát thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết Afghanistan: 9 cảnh sát thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết

VTV.vn - Ít nhất 9 cảnh sát đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 25/6 tại tỉnh Kunar, miền Đông Afghanistan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xả súng tại Washington, Mỹ, ít nhất 6 người thương vong

VTV.vn - Vụ xả súng xảy ra vào lúc 22h ngày 19/9 (giờ địa phương) tại khu phố Columbia Heights cách Nhà Trắng 3km. Hiện vẫn chưa bắt được bất kỳ đối tượng tình nghi nào.