TV& VIDEO

Đất dự án Khánh Hòa biến thành...bãi rác !

Trâm Anh, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 08:12 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Một đất dự án đã trở thành bãi tập kết rác và xà bần. Thực tế này đã và đang gây bức xúc cho nhiều người dân bởi ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan đô thị Nha Trang.

Trao đổi với phóng viên VTV8, chính quyền phường Vĩnh Thọ (TP. Nha Trang) cho biết: tình trạng người dân ở địa phương và một số phường lân cận dùng xe tải chở rác thải, xà bần đổ tại dự án Nha Trang Sao diễn ra đã gần 1 năm nay. Mặc dù cán bộ của phường cũng đã đi tuyên truyền, nhắc nhở; tuy nhiên do lực lượng chuyên trách của phường mỏng, lại không có đủ quyền hạn để giữ hoặc xử lý xe tải, trong khi các đối tượng đổ trộm thì lại chọn đổ vào thời điểm ban đêm hoặc rạng sáng. 

Không chỉ gây ô nhiễm, ảnh hưởng mỹ quan đô thị thành phố mà việc đổ rác bừa bãi còn gây bức xúc cho người dân, bởi nằm ngay trong khu vực này là con đường để ngư dân ra biển và cũng là con đường dẫn vào ngôi Chùa Đỏ - một ngôi chùa linh thiêng đối với người dân địa phương.

Nhiều ý kiến cho rằng để trả lại không gian xanh và mỹ quan cho thành phố, trước mắt giữa chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án phải có sự phối hợp đồng bộ. Về lâu dài, một giải pháp căn cơ hơn phải được tính đến để giải quyết được vấn đề từ phần gốc, đó là tỉnh Khánh Hòa phải sớm có quy hoạch nơi đổ xà bần.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.