TV& VIDEO

Đất ven biển lại sốt giá

Đỗ Vinh, Lê HuyCập nhật 17:05 ngày 22/03/2022

VTV.vn - Bất động sản ven biển các tỉnh miền Trung bắt đầu tăng nhiệt. Nhiều ngư dân nghèo bán cả vườn, nhà với hy vọng đổi đời, đổi nghề.

Nơi nào có dư địa phát triển, có nhiều dự án lớn đầu tư thì tất nhiên, bất động sản tăng giá. Tuy nhiên, việc thị trường bất động sản ấm lên không đồng nghĩa với việc sốt đất ảo. Không chỉ các dự án ở vùng Đông tỉnh Quảng Nam rục rịch tăng giá, mà nhiều năm nay, dọc theo 50 km ven biển của tỉnh này như thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, thành phố Tam Kỳ, Núi Thành luôn sôi động việc mua bán đất.

Khi các dự án lớn đầu tư vào vùng Đông, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến các khu dân cư để mua đất với giá cao hơn cả đất đô thị. Từ những hộ gia đình khó khăn, chỉ sau hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất vườn nhà, nhiều người đã thu về hàng chục tỷ đồng. Trái với đồn đoán rằng đây chỉ là cơn sốt đất ảo, cả người dân và chính quyền địa phương đều cho rằng, đây là giao dịch bất động sản thật, đầu tư thật. Tuy nhiên, việc giá đất các khu dân cư ven biển tăng cũng dẫn đến nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.