TV& VIDEO

Dấu hiệu nhận biết ung thư đại tràng

Hoài Tâm - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 21:23 ngày 13/07/2019

VTV.vn - Nguyên nhân tử vong do ung thư đại tràng đang có xu hướng tăng, tuy nhiên, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%.

Sau đây là một số dấu hiệu sớm của ung thư đại tràng:

- Đi đại tiện ra máu, thói quen đại tiện thay đổi

Đi đại tiện ra máu liên tục và tần suất đại tiện thường xuyên hơn, đi lỏng nhiều hơn là một trong những dấu hiệu của ung thư đại tràng.

- Đau bụng dai dẳng

Khi khối u phát triển trong đại tràng có thể làm cản trở đường ruột, gây ra những cơn đau do co thắt ở dạ dày mức độ nặng, nhẹ tùy thuộc vào sự phát triển của khối u. Khi có các dấu hiệu nói trên, nên đi xét nghiệm ung thư đại tràng càng sớm càng tốt.

- Giảm cân không rõ lý do

Không phải do tập luyện hay ăn kiêng mà cơ thể đột ngột sút cân thì không nên coi thường. Rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư đại tràng.

- Mệt mỏi và suy nhược

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất. Mệt mỏi do ung thư đại tràng thường liên quan đến thiếu máu do mất máu trong phân. Người bệnh cảm thấy kiệt sức ngay cả khi đã được nghỉ ngơi, đồng thời suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.