TV& VIDEO

Đêm thơ Nguyên tiêu tại cố đô Huế

Xuân Hòa, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 22:42 ngày 01/03/2018

Đêm thơ Nguyên Tiêu với chủ đề "Mùa Xuân và quê hương" là diễn đàn trình bày những phong cách thơ mới của những nhà thơ trẻ trong nỗ lực khẳng định tiếng nói thơ riêng của mình bên cạnh những tên tuổi thơ của vùng đất Cố đô.

VTV.vn - Đêm 1/3, sự kiện chính của Ngày thơ Việt Nam tại Thừa Thiên Huế đã được Hội nhà văn Thừa Thiên Huế tổ chức tại Công viên 3 tháng 2 bên bờ sông Hương.

Thơ đến với những người sáng tác trên vùng đất cố đô như một nhu cầu tất yếu. Vùng đất nuôi dưỡng những tâm hồn luôn muốn làm mới mình dù làm bất cứ nghề nghiệp gì. Một chị giáo viên, một anh công chức hay một người làm nghề tự do cũng tự cảm thấy bản thân cần phải có trách nhiệm làm thơ để bắt nhịp cầu vĩnh cữu kết nối mọi người với tình yêu quê hương.

Chủ đề "Mùa Xuân và quê hương" là chủ đề bất tận. Người làm thơ không chỉ viết nên cảm xúc của mình mà còn kêu gọi sự đồng điệu của mọi người về ý thức xây dựng cái mới cho cuộc sống và khơi gợi ý tưởng hướng thiện. Thơ không chỉ là tiếng lòng mà còn là sự xác quyết mạnh mẽ của hành động. Nhiều CLB thơ suốt dọc miền sông Hương núi Ngự đã tập hợp tiếng nói đa sắc màu thể hiện những chiều kích suy tưởng và hướng sáng tạo riêng.

Mỗi một bài thơ viết ra đều có vai trò làm cho cuộc sống nhân văn hơn. Thơ trong cuộc sống hiện đại còn mang thêm sứ mệnh nuôi dưỡng tâm hồn trong những con người trẻ. Những đêm thơ Nguyên Tiêu là tiếng lòng hồn hậu, nuôi dưỡng ước mơ và khát vọng Chân – Thiện – Mỹ không bao giờ cũ đi trong tâm tưởng của những người yêu thơ.

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.