TV& VIDEO

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên

Tấn Hiền, Ngọc ThúyCập nhật 17:27 ngày 05/08/2022

VTV.vn - Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương ở khu vực Tây Nguyên với số ca mắc liên tục tăng, nhiều trường hợp mắc bệnh có dấu hiệu trở nặng.

Gần nửa tháng qua, tỉnh Gia Lai liên tục ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết mới tăng nhanh. Đến nay địa phương này ghi nhận trên 2000 ca mắc. Điều đáng lo ngại là không chỉ số ca mắc mới tăng nhanh mà các ổ dịch mới cũng đã được phát hiện tại 129/220 xã, phường, thị trấn.

So với cùng kỳ năm 2021, dịch bệnh sốt xuất huyết đã tăng gấp 5,1 lần. Đáng lưu ý là các ổ dịch sau khi được xử lý phun hóa chất nhưng vẫn chưa xử lý triệt để dẫn đến tình trạng người mắc sốt xuất huyết vẫn có thể mắc lại. Đến thời điểm này, toàn tỉnh Gia Lai hiện còn 147 ổ dịch đang hoạt động cần phải xử lý nhanh trong những ngày tới, tránh để dịch bùng phát trên diện rộng.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận trường hợp thứ 2 tử vong do sốt xuất huyết nặng trong năm nay. Cùng với đó số ca mắc gia tăng liên tục, do vậy địa phương này đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Hơn 2 tỷ 400 triệu đồng phục vụ riêng cho việc phòng chống sốt xuất huyết mà UBND tỉnh Đắk Lắk vừa cấp đã được phân bổ về 15/15 huyện, thị, thành phố. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận gần 2.700 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố, với hàng trăm ổ dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!