TV& VIDEO

Điểm sáng trong mô hình phát triển bưu điện văn hóa xã

Mỹ Nga, Hải ThủyCập nhật 21:46 ngày 13/12/2020

VTV.vn - Trong khi nhiều tỉnh thành phải "chật vật" để duy trì hoạt động hệ thống điểm Bưu điện - Văn hóa xã, thì Thừa Thiên - Huế lại là địa phương vẫn phát huy được mô hình này.

Đến nay, trên toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có hơn 100 điểm Bưu điện - Văn hóa xã đã đi vào hoạt động. Đây vừa là điểm sinh hoạt cộng đồng, đọc sách báo miễn phí, duy trì các dịch vụ bưu chính truyền thống, cũng vừa là nơi thực hiện các dịch vụ hành chính công như: Chi trả lương hưu, trợ cấp, chứng minh nhân dân, hồ sơ bảo hiểm xã hội... qua đó góp phần giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp.

Với hơn 100 điểm Bưu điện - Văn hóa xã hiện có, trong thời gian đến bưu điện tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phối hợp với các ngành chức năng liên quan tiếp tục củng cố và làm mới lại cơ sở hạ tầng, nâng cao khả năng phục vụ các nhu cầu cần thiết về thông tin truyền thông, cùng với các thiết chế văn hóa khác làm tốt công tác phục vụ công ích cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

EU “bật đèn xanh” cho phương pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể

VTV.vn - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vaccine và các phương pháp điều trị vẫn được xem là chìa khóa giúp thế giới nhanh thoát khỏi dịch bệnh này