TV& VIDEO

Diễn đàn bệnh nhân ung thư

Diệu Đức, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 17:18 ngày 08/10/2018

VTV.vn - Diễn đàn Bệnh nhân ung thư năm 2018 vừa được Dự án Hỗ trợ bệnh nhân ung thư SCI tổ chức sáng nay tại TP Đà Nẵng.

Mô hình hệ sinh thái dành riêng cho cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam là nơi kết nối các tổ chức, doanh nghiệp với bệnh nhân, giúp đỡ họ trong những nhu cầu sinh hoạt, điều trị như dịch vụ đưa đón bệnh nhân đi khám bệnh, xét nghiệm tại nhà, tư vấn tâm lý, hỗ trợ các lớp học yoga, học vẽ cho bệnh nhi…

Hơn 200 bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước đã được gặp gỡ, chia sẻ, tiếp thêm động lực cho nhau trên hành trình chống lại căn bệnh này. Các chuyên gia ung thư cũng mang đến cho họ những thông tin y khoa bổ ích như "Giới thiệu những công nghệ mới trong sàng lọc, điều trị và phát hiện sớm ung thư", "sự giống và khác nhau giữa phác đồ điều trị ung thư của Mỹ và Việt Nam", "Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư".

Khánh Hòa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Trường Sa

VTV.vn - Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.