TV& VIDEO

Điều trị thành công 5 nạn nhân ngộ độc nấm rừng

Trọng Hoàng, Phú ThiệnCập nhật 21:13 ngày 09/04/2021

VTV.vn - Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã điều trị khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rừng ở huyện miền núi Nam Trà My.

Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận và điều trị thành công cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rừng. Đây là các trường hợp đầu tiên sau nhiều năm không xảy ra ngộ độc nấm trên địa bàn huyện miền núi cao Nam Trà My.

Theo lời kể, ngày 7/4, gia đình bệnh nhân cùng những người khác đi làm rẫy, trong lúc phát dọn thấy có nhiều nấm tươi, thân màu trắng tím trông rất ngon, nên họ đã hái và nấu canh để ăn. Sau khi ăn xong thì 5 người bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bất thường, rất may đã được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Đặc thù vùng núi cao rất thích hợp cho nhiều loại nấm rừng sinh sôi, phát triển, tuy nhiên việc nhận biết nấm độc và không độc là không hề đơn giản. Bên cạnh đó, ý thức của một bộ phận người dân còn nhiều hạn chế nên việc xảy ra các sự cố ngộ độc như trên là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì khi bị ngộ độc nấm mà không được cấp cứu kịp thời sẽ dễ dẫn tới các di chứng nguy hiểm như suy gan, suy thận, nguy cơ tử vong là rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 85% người lao động tại các khu công nghiệp

VTV.vn-Trong các đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên dành phần lớn để tiêm cho công nhân, người lao động làm việc tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.