TV& VIDEO

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên và Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri

VTV8Cập nhật 11:22 ngày 19/06/2018

Một buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

VTV.vn - Sáng nay (19/6), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế và Phú Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

* Thừa Thiên Huế

Sáng nay (19/6), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú An, huyện Phú Vang. Tại cuộc tiếp xúc, ông Nguyễn Chí Tài - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo với cử tri xã Phú An kết quả cơ bản của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp vừa qua, Quốc hội xem xét thông qua 7 dự án luật, cho ý kiến về 9 dự án luật khác; xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phú An bày tỏ sự phấn khởi, nhất trí với chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đồng tình với kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Cử tri xã Phú An cũng đã kiến nghị trực tiếp với Đoàn đại biểu Quốc hội về một số vấn đề như: chính sách tiền lương cho nhân viên cấp dưỡng ở bậc học mầm non trên địa bàn, vấn đề nâng cấp quốc lộ 49B đoạn từ Phú Diên đến Vinh Xuân, vấn đề cho ngư dân vay vốn để chuyển từ khai thác tầng đáy sang tầng nổi sau sự cố môi trường biển. Các ý kiến của cử tri đã được các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận, chuyển đến các cơ quan chức năng để giải quyết cho bà con, đồng thời cũng trực tiếp giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

* Phú Yên

Sáng nay (19/6), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã tổ chức tiếp xúc cử tri trong tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và trả lời một số kiến nghị cử trí phản ánh trong các đợt tiếp xúc trước đây. Đợt tiếp xúc cử tri lần này được tỉnh Phú Yên tổ chức từ ngày 19 đến 21/6/2018 tại tất các địa phương trong tỉnh.

Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, kỹ lưỡng, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật và cho ý kiến về 9 dự án luật khác, làm cơ sở để các cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra tiếp tục nghiên cứu chỉnh lý, hoàn thiện trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp tới. Cũng như cả nước, cử tri tỉnh Phú Yên cũng đặc biệt quan tâm tới Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và Dự án Luật An ninh mạng. Tại hội nghị, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã làm rõ những thắc mắc của cử tri về 2 dự án luật này. Nhiều người dân không nắm rõ về nội dung của các dự án luật nên dễ dàng bị những phần tử xấu, phản động kích động tụ tập, bạo loạn.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên cho rằng, để các vấn đề của đất nước được Quốc hội lắng nghe thì việc lấy ý kiến cử tri trong tỉnh cần phải thực hiện tốt hơn. Thực tế lâu nay, nhiều sở ban ngành của tỉnh Phú Yên khi có công văn đề nghị tổng hợp ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để đưa ra Quốc hội thì tỏ ra thờ ơ, dẫn đến ý kiến không đầy đủ.

Sydney tiếp tục chìm trong biển khói mù độc hại

VTV.vn - 3 ngày qua, các chỉ số ô nhiễm không khí đồng loạt tăng tại Sydney, Australia khi khói dày đặc và độc hại từ các vụ cháy rừng dọc vùng bờ biển phía Đông bao phủ thành phố.