TV& VIDEO

Đoàn kiểm tra Trung ương về công tác Dân vận làm việc tại Quảng Nam

Đài PT-TH Quảng NamCập nhật 18:08 ngày 12/04/2018

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương về sơ kết Nghị quyết số 25 về công tác dân vận do bà Trần Thị Bích Thủy - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Thị Thu Lan.

VTV.vn - Sáng 12/4, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương về sơ kết Nghị quyết số 25 về công tác dân vận đã có buổi làm với Thành ủy Tam Kỳ.

Thành phố Tam Kỳ là đô thị loại II, là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Nam. Hoạt động xúc tiến đầu tư có nhiều chuyển biến tích cực nên công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, xây dựng cơ sở hạ tầng được thành phố đặc biệt chú trọng. Công tác dân vận đã góp phần giúp các dự án trọng điểm được tiến hành thuận lợi. Tuy vậy, tại buổi làm việc, Thành ủy Tam Kỳ kiến nghị với đoàn kiểm tra Trung ương một số nội dung: Cần có quy định về tiêu chuẩn cán bộ làm công tác dân vận mặt trận, đoàn thể; cũng như cần đầu tư phương tiện, trang thiết bị, tăng kinh phí hoạt động để đảm bảo điều kiện làm việc cho các cơ quan dân vận, mặt trận, đoàn thể... Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng đoàn kiểm tra Trần Thị Bích Thủy đánh giá cao những kết quả thực hiện Nghị quyết 25 của Thành ủy Tam Kỳ, đồng thời cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân vận trong tình hình mới.

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Nam về đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Được biết, đợt này, Ban Chỉ đạo Trung ương thành lập 6 đoàn đi kiểm tra tại 20 tỉnh, thành phố và 6 bộ, ngành Trung ương nhằm đánh giá tình hình thực trạng và kết quả thực hiện Nghị quyết 25 của các địa phương, đơn vị, chỉ ra những tồn tại hạn chế, những vấn đề mới đặt ra... Các đoàn kiểm tra sẽ tập hợp kết quả cũng như các đề xuất, kiến nghị của các địa phương, đơn vị báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương để rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 25 trong thời gian tới.

Quảng Nam hạn chế việc đi lại trong khu vực có voọc chà vá sinh sống

VTV.vn - Các tổ chức, cá nhân không có phận sự hoặc không có công việc liên quan thì không được vào khu vực đàn voọc chà vá chân xám sinh sống.