TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đối ẩm trà đạo Nhật Bản – Trà thức Việt Nam

Đào Xuyên, Đình QuốcCập nhật 14:55 ngày 07/07/2024

VTV.vn - Trà đạo là một phần không thể thiếu của mỗi dịp Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản tại TP Đà Nẵng. Và lần này, ban tổ chức đã tạo ra 1 cuộc giao tiếp độc đáo quanh chén trà.

Nếu như Nhật Bản nổi tiếng với trà đạo, thì Việt Nam tự hào có trà thức. Sự kiện lần này được thiết kế như một cuộc đối ẩm giữa 2 nền văn hóa trà. "Đối" trên nhiều phương diện: đối về không gian thưởng trà, đối về lịch sử trà, đối về triết lý gửi gắm qua chén trà, đối về trà cụ, và quan trọng nhất vẫn là đối về trà. Trà của Nhật Bản là trà được xay thành bột, khi uống sẽ thưởng thức trọn vẹn vị của cả lá trà. Còn trà của Việt Nam là trà nguyên lá, được hãm trong ấm, chờ qua thời gian lý tưởng để nội chất trong lá trà hòa dần vào nước...

Loại trà phía Việt Nam mang tới sự kiện để "đối" có tên là trà Đại Hoàng Bào, trà pha ra có sắc vàng óng ánh như hoàng bào của vua. Một điều đặc biệt là loại trà này là không hề được ướp hoa quả, nhưng nghệ nhân của thương hiệu Đôi dép đã sử dụng các phương pháp làm trà đặc biệt để chính những chất bên trong lá trà chuyển hóa thành nhiều tầng hương, từ nồng nàn của hương hoa cho đến vị nhẹ nhàng của trái cây chín trên nền cốt lõi của trà.

Thông tin thêm từ phóng viên VTV8 từ sự kiện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nâng tầm du lịch ẩm thực Đà Nẵng

VTV.vn-Lần đầu tiên ẩm thực Đà Nẵng đã được vinh danh trong danh sách Michelin Guide uy tín. Điều này đã khẳng định thương hiệu ẩm thực Đà Nẵng và mời gọi du khách trải nghiệm.