TV& VIDEO

Đổi thay nơi căn cứ cách mạng Kbang, tỉnh Gia Lai

Tấn Hiền, Trọng ThịnhCập nhật 09:30 ngày 02/09/2017

VTV.vn - Xã Sơn Lang, huyện Kbang từng là căn cứ địa cách mạng của tỉnh Gia Lai trong hai cuộc kháng chiến.

Xã Sơn Lang một thời được xem là ốc đảo của huyện Kbang. Là nơi định cư lâu đời của bà con người Ba Na, tuy chỉ cách trung tâm huyện lỵ gần 30km nhưng trong nhiều năm, cư dân ở đây phần đông vẫn sống trong cảnh đói nghèo. Sự thay đổi bắt đầu từ khi địa phương nhận được sự quan tâm đầu tư bằng các chính sách cụ thể. Cùng với việc định cư ổn định, các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao cũng đã được chuyển giao đến tận tay bà con. 

Bên cạnh sự đầu tư mọi mặt cho vùng căn cứ cách mạng Kbang, đường Trường Sơn Đông mở qua đây cũng đã góp phần tạo thêm động lực cho xã nghèo phát triển. Không chỉ  giúp cho kết nối giao thông, giao thương, phát triển kinh tế, người dân nơi đây còn được tiếp cận những cách làm hay trong phát triển kinh tế từ khi con đường hoàn thành. Từ một xã từng được xem là ốc đảo, chỉ sau một vài năm đầu tư trọng điểm, đến nay, Sơn Lang đã hoàn thành 13/19 tiêu chí nông thôn mới và đang phấn đấu hoàn thành chương trình này trong năm 2018.

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.