TV& VIDEO

Đổi thay ở một làng chài

Vân Giang, Trung ThànhCập nhật 15:01 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Với nhiều chính sách phát triển kinh tế biển, cuộc sống ngư dân ở xã Lộc Trì (Thừa Thiên Huế) ngày càng phát triển khi dịch vụ hậu cần nghề cá mang lại hiệu quả cao.

Từ những chuyến ra khơi, nhiều gia đình đã xây dựng được ngôi nhà tiền tỷ, cuộc sống ngư dân ở xã Lộc Trì (Thừa Thiên Huế) ngày càng phát triển khi dịch vụ hậu cần nghề cá mang lại hiệu quả cao cho bà con làng chài. Không chỉ những người đứng tuổi, dày dạn kinh nghiệm mới dám ra khơi bám biển, nhiều thanh niên trẻ của làng cũng quyết tâm làm chủ các chiếc tàu dịch vụ, đem lại nguồn thu nhập cao.

Xã Lộc Trì là địa phương có số lượng tàu thuyền làm dịch vụ hậu cần nghề cá lớn nhất, nhì Thừa Thiên Huế với gần 50 chiếc từ 250-1.000 CV, chủ yếu là dịch vụ hậu cần xa bờ. Vất vả, khó khăn, nhưng cũng từ những chuyến biển, làng chài ngày càng đổi thay.

Những ngôi nhà mới đang được xây dựng ở xã Lộc Trì nhờ vào sự phát triển của đội tàu dịch vụ hậu cần. Niềm vui được nhân đôi khi kinh tế phát triển nhưng quan trọng nhất chính là tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau để có những chuyến biển thành công. Những thành quả ngày hôm nay của người dân thôn Đông Hải, xã Lộc Trì chính là nhờ sự tương thân, tương ái của những ngư dân bên làng chài đã cùng nhau vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế và xây dựng quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!