TV& VIDEO

Đổng bào Cơ Tu ở Quảng Nam giữ rừng để phát triển du lịch

Huy Kha, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 07:30 ngày 13/03/2018

VTV.vn - Là nơi còn rừng nguyên sinh lớn nhất nước với cánh rừng di sản Pơ Mu, rừng Lim cổ thụ hay rừng Đỗ Quyên, huyện Tây Giang (Quảng Nam) đang tập trung phát triển du lịch.

Với thế mạnh từ những cánh rừng Pơ Mu di sản có tuổi đời cả ngàn năm, đến các điểm dừng chân giữa đại ngàn có cảnh quan, môi trường sinh thái như một Đà Lạt thu nhỏ, Tây Giang (Quảng Nam) đang đẩy mạnh phát triển du lịch, theo dạng khám phá thiên nhiên, để kéo du khách lên với đại ngàn.

Cùng với những việc như lập làng sinh thái giữa đại ngàn, gắn kết với những lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, hay mở những lối mòn để du khách có thể tiếp cận, chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của những cội Pơ Mu ngàn năm tuổi…đồng bào Cơ Tu cũng như chính quyền huyện Tây Giang, Quảng Nam đã thật sự tạo dựng một môi trường du lịch bền vững. Hiện đã có các đơn vị lữ hành đăng ký đưa du khách lên với núi rừng Tây Giang. Đây chính là cách giữ rừng bền vững. Bởi khi chính những cánh rừng đã mang lại nguồn sống cho dân, và người dân bản địa tìm được công ăn việc làm ổn định từ những rừng thì không một thế lực nào có thể tác động đến rừng.