TV& VIDEO

Động vật đặc hữu hồi sinh

Đỗ Vinh, Mai KhươngCập nhật 20:32 ngày 07/08/2022

VTV.vn - Tại các khu bảo tồn và vườn quốc gia của tỉnh Quảng Nam, các loài động vật quý hiếm dần được hồi sinh mạnh mẽ.

Để bảo tồn động vật hoang dã, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 29 về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã. Trong đó yêu cầu dừng nhập khẩu động vật hoang dã, và kiên quyết loại bỏ các khu vực chợ, tụ điểm mua bán động vật hoang dã trái pháp luật.

Các quy định pháp luật khác liên quan đến luật bảo vệ động vật hoang dã cũng như các chế tài về xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về cơ bản đã toàn diện. Vấn đề là bên cạnh việc tăng cường các chế tài xử phạt cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân xóa bỏ việc nuôi, giữ, sử dụng trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã, quý hiếm.

Theo ghi nhận, tại các khu bảo tồn và vườn quốc gia của tỉnh Quảng Nam, các loài động vật quý hiếm dần được hồi sinh mạnh mẽ. Có được thành công này là nhờ chính quyền địa phương đã dựa vào cộng đồng và tranh thủ sự hỗ trợ nhiều mặt của các tổ chức quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Nam: Khẩn trương khắc phục sự cố mất điện

VTV.vn - Bão số 4 đã gây mất điện trên diện rộng tại Quảng Nam. Hiện các đơn vị liên quan đang khẩn trương sửa chữa hàng ngàn trạm biến áp để cấp điện sớm cho dân.