TV& VIDEO

Du lịch Huế thân thiện hơn với du khách

Phan Hương, Công Điền (VTV8)Cập nhật 08:36 ngày 20/10/2018

VTV.vn - "WelCome free" _Tấm bảng mà bạn có thể bất ngờ nhìn thấy ở bất cứ đâu, có thể là khách sạn, nhà hàng, nhà dân và thậm chí là một số trụ sở cơ quan ở TP. Huế.

Để môi trường du lịch hấp dẫn du khách, bên cạnh các yếu tố về cảnh quan thiên nhiên, bề dày của các di tích, thì sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ, sự thân thiện, gần gũi trong phục vụ…sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng khó quên, từ những chi tiết nhỏ nhất. Đó cũng là mục tiêu mà nhiều địa phương đang nỗ lực thực hiện. Mô hình nhà vệ sinh thân thiện với khẩu hiệu "WelCome free" ở TP Huế đã ra đời. 

Vệ sinh miễn phí, chuyện tưởng như nhỏ, nhưng không hề dễ dàng để thực hiện, bởi ý thức, văn hóa ứng xử...của một số khách du lịch với vấn đề tế nhị này đôi lúc còn khiến cho chủ nhà e ngại. Vì vậy đã có những chủ nhà thân thiện, thì chắc chắn đòi hỏi khách mời cũng phải văn minh, lịch sự không kém…Và bước đầu mô hình "WelCome free" đã đem lại hiệu quả, góp phần làm cho môi trường du lịch ở TP Huế trở nên đẹp và văn minh hơn. 

 * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Niềm vui cuối vụ cá Nam

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.