TV& VIDEO

Du lịch vườn ca cao

Ngọc Thúy, Hoàng TuyềnCập nhật 10:38 ngày 26/05/2022

VTV.vn- Tham quan vườn, vừa thu hoạch vừa tìm hiểu về những quả ca cao tươi mọng muôn màu sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ khi đến Đắk Lắk trong những ngày này.

Du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp đang là một hướng đi mới của nhiều địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, nhằm khai thác lợi thế sẵn có để thu hút du khách.

Với nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch, tỉnh Đăk Lăk đang phát triển du lịch vườn ca cao bởi Đăk Lăk sở hữu vùng trồng ca cao nhiều nhất Tây Nguyên

Khi đi du lịch vườn ca cao, du khách sẽ được thưởng thức hương vị khác biệt và thanh mát của quả ca cao tươi, tham gia vào các công đoạn làm nên nguyên liệu bột ca cao được đánh giá là nằm trong top ngon nhất thế giới. Từ tách hạt, ủ men, cho đến các công đoạn rang, xay, chế biến trong nhà máy.

Ngoài bột ca cao nguyên chất, sản phẩm mà cả thế giới đều ưa thích được làm từ những hạt ca cao thơm ngon là socola. Socola sau khi được làm mát xong sẽ ra những thành phẩm với các hình dạng khác nhau tùy thuộc vào khuôn. Được tìm hiểu các công đoạn từ chăm sóc, thu hoạch, cho đến chế biến các sản phẩm từ ca cao là một trải nghiệm thú vị giữa một vườn ca cao.

Du lịch vườn ca cao sẽ đem đến cho du khách nhiều niềm vui trong hành trình khám phá Tây nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.