TV& VIDEO

Dự thảo Nghị quyết khuyến khích cán bộ lãnh đạo tự nghỉ việc của TP. Đà Nẵng có khả thi?

Văn Đức, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 11:50 ngày 07/07/2018

VTV.vn- Đề án Nghị quyết về hỗ trợ, khuyến khích cán bộ công chức, viên chức lãnh đạo quản lý tự nguyện nghỉ việc để bố trí cán bộ trẻ của Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Câu chuyện được xới lên đúng vào thời điểm Đảng đang tiến hành kiện toàn sắp xếp tổ chức bộ máy chính trị theo hướng hoạt động hiệu lực hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa 12). Do vậy, bên cạnh những ý kiến đồng tình ủng hộ, cũng có không ít ý kiến nghi ngờ về tính khả thi của đề án này, nhất là khi nỗi lo về tình trạng chạy quyền vẫn còn diễn biến khó kiểm soát trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo không riêng gì ở TP Đà Nẵng.

Dự thảo Nghị quyết khuyến khích cán bộ lãnh đạo tự nguyện nghỉ việc mà Sở Nội vụ TP Đà Nẵng chuẩn bị trình kỳ họp Hội đồng nhân dân (dự kiến khai mạc vào ngày 9/7) sắp tới được không ít người cho là bước đột phá, khởi đầu cho một góc nhìn mới mẻ về công tác cán bộ; đón đầu cho việc thực hiện chủ trương tinh giản cán bộ các cấp tại TP Đà Nẵng. Với nhiều người tâm huyết đây còn là cuộc vận động của lòng tự trọng và liêm sỉ.

Theo dự thảo đề án, ngoài chế độ chung quy định, những cán bộ tự nguyện thôi việc sẽ được chính quyền TP Đà Nẵng hỗ trợ từ 100 đến 200 triệu đồng. Đối tượng hướng đến của đề án này là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp thành phố và quận, huyện trên địa bàn có tuổi đời trên 55 tuổi đối với nam và trên 50 tuổi đối với nữ. Có ý kiến cho rằng dự án này khó khả thi vì nhiều lẽ.

Để đề án thực sự khả thi, nhiều ý kiến cho rằng phải dùng phương pháp thanh lọc dựa trên cơ sở của việc đánh giá thực sự vị trí công tác chứ không vận động khuyến khích như cách Đà Nẵng đang làm. Vấn đề mấu chốt để nâng cao năng lực đội ngũ lãnh đạo là việc đánh giá đúng và cách sử dụng chứ không phải đặt nặng ở vấn đề tuổi tác.

Phòng ngừa thoái hóa khớp cổ chân

VTV.vn - Thoái hóa khớp cổ chân là một trong những bệnh thoái hóa khớp có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng di chuyển. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để ngừa căn bệnh này.