TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Đức sơ tán dân do vỡ đập

VTV8Cập nhật 20:30 ngày 18/07/2021

Current Time0:00
/
Duration0:00

VTV.vn - Một con đập nằm ở miền tây nước Đức hôm qua đã bị vỡ sau nhiều ngày mưa lũ nghiêm trọng, buộc giới chức địa phương phải khẩn cấp sơ tán người dân.

Khoảng 700 cư dân ở làng Ophoven gần biên giới với Hà Lan, đã phải sơ tán sau vụ vỡ đập ở sông Rur. Trong khi đó, nhiều người dân địa phương nỗ lực bảo vệ khu phố cổ bằng cách đắp tường bằng những bao cát trên những con phố ngập lụt.

Tổng cộng ít nhất 153 người đã thiệt mạng trong đợt mưa lũ lịch sử tại một số khu vực ở Tây Âu, trong đó có Đức, Bỉ, Hà Lan. Riêng con số thiệt mạng tại Đức lên tới 133 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ đội biên phòng xóa nhà tạm cho đồng bào biên giới

VTV.vn - Năm 2025, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum sẽ triển khai xây mới 145 nhà và hỗ trợ sửa chữa 54 nhà cho đồng bào vùng biên giới với kinh phí 60 triệu đồng mỗi căn.