TV& VIDEO

Đường tới Angkor Thom

Hồ Hồng, Duy Hưng (VTV8)Cập nhật 13:45 ngày 29/04/2018

VTV.vn - Chỉ mới là 1 clip khởi đầu cho sự tốt đẹp mà bộ phim tài liệu "Hy sinh", hành trình bắt đầu từ cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, chạm vào đất bạn Cam Pu Chia, đền Angkor Thom.

Sau gần 10 ngày về lại chiến trường cách đây 35 năm, đoàn làm Phim tài liệu VTV8 đã có nhiều thước phim tư liệu, ghi lại hành trình mà đoàn đã đi qua. Trong đó có những thước phim về đền Angkor Thom, được dựng thành 1 clip ngắn có tên là "Đường tới Angkor Thom"

Trong đoàn làm phim lần này có những người từng phóng viên chiến trường, là quân tình nguyện Việt Nam trên chiến trường Cam Pu Chia. Với hành trình rong ruổi gần 1.900 km, qua các tỉnh trên đất bạn như Rátanakiri, ST’ung T’reng, Campungthom, Xiêm Riệp, Bon Tay Miên Chay, Preah Vi hiar ...(Campuchia), họ đã gặp lại bao con người, nhìn lại bao vùng đất - tất cả đã đổi thay theo hướng tốt đẹp. Một thực tế mà họ (đoàn làm phim) có thêm nhận định và lý lẽ, suy luận đúng hơn về những tổn thất về sức người, sức của và thời gian của bao người lính Việt Nam đã để lại suốt chiều dài đất nước chùa tháp này.

Có nhiều sự đổi thay về những mảnh đất và con người đoàn làm phim đi qua, nhưng vẫn còn đó một Angkor Thom (thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của người Khmer) đậm in dấu tích của lịch sử. Mỗi dấu tích để lại trong đó, tràn ngập cảm xúc dâng trào của những người lính cụ Hồ, của những anh bộ đội tình nguyện, của cả một thế hệ được sinh ra và lớn lên…chỉ mới nhìn được quá khứ bằng những dấu ấn văn hóa, lịch sử... tuyệt tác của nhân loại.

Các bạn hãy chờ đón xem Phim tài liệu "Hy sinh" do VTV8 sản xuất sắp tới đây!