TV& VIDEO

Festival 2018: Độc đáo nghệ thuật trình diễn "Miệng núi lửa"

Văn Giang, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 18:28 ngày 29/04/2018

VTV.vn - Trong không gian của công viên Nguyễn Văn Trỗi (TP. Huế), nghệ sỹ đến từ Wallonie-Bruxelles (Bỉ) đã giới thiệu màn trình diễn nghệ thuật thị giác độc đáo "Miệng núi lửa".

Không lời thoại, chỉ với đất và nước, nghệ sỹ Gwendoline Robin đã tái hiện một câu chuyện của thiên nhiên về núi lửa, đề cập đến một yếu tố liên quan đến cả vũ trụ và Trái đất. Tìm kiếm những gì kết nối chúng ta với thế giới của các vì sao và đại dương thông qua mối quan hệ của con người với nước. Nhẹ nhàng, thư thái, nghệ sỹ 20 năm trong nghề - Gwendoline Robin đã dẫn dắt người xem hình dung về câu chuyện nghệ thuật của mình một cách tinh tế nhất.

Một điều đặc biệt của màn trình diễn nghệ thuật này là khoảng cách của khán giả và nghệ sỹ rất gần gũi, để công chúng có thể cảm nhận được sự hình thành và chuyển động của miệng núi lửa. Màn trình diễn lấy cảm hứng từ khoa học, đặc biệt là thiên văn học và địa chất kéo dài trong 30 phút đã thể hiện sự tinh tế của nghệ thuật thị giác - một loại hình nghệ thuật dành cho giới trẻ đang rất thịnh hành trên thế giới hiện nay.

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.