TV& VIDEO

Giá đất tăng bất thường tại huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

Nguyên Linh, Duy Hòa (VTV8)Cập nhật 11:51 ngày 28/02/2018

VTV.vn - Thông tin đề án xây dựng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) trở thành 1 trong 3 đặc khu đầu tiên đã khiến diễn biến chuyển nhượng nhà đất ở khu vực này trở nên phức tạp, khó lường.

Những vùng quê bình yên tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) trở nên sôi động bởi "cò đất" và các văn phòng môi giới bất động sản. Trong vai trò của một người đi mua đất, phóng viên VTV8 đã được giới thiệu rất nhiều loại đất với những cam kết hấp dẫn. Giá đất tại huyện Vạn Ninh, trong đó có khu kinh tế Bắc Vân Phong đã và đang tăng bất thường từ 3 tháng qua. Đất ở, đất nuôi trồng thủy sản, đất rừng đã tăng gấp 7 lần, thậm chí có nơi cao hơn hàng chục lần so với trước. Giá đất hiện tăng cao nhất nằm tại 5 xã ven biển và thị trấn Vạn Giã. 

Giá đất tăng bất thường tại huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa - Ảnh 1.

Chỉ trên tuyến đường nằm trên xã Vạn Thạch, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã có đến 3 văn phòng giao dịch bất động sản. Việc mua bán diễn ra khá lộn xộn.

Bình quân, trước kia, mỗi tháng, văn phòng đăng ký đất đai huyện Vạn Ninh chỉ thực hiện chuyển nhượng sử dụng cho 300 hợp đồng/tháng, thì trong 2 tháng gần đây, đã tăng lên 450 hồ sơ/tháng. Và đã có trường hợp người dân và cả "cò" bị thiệt hại.

Theo cơ quan chức năng, tình trạng giá đất tăng bất thường do "cò đất" lợi dụng chính sách thổi giá. Và nếu người dân không thận trọng thì sẽ bị mắc lừa.