TV& VIDEO

Gia Lai phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn

Tấn Hiền - Đình ĐạiCập nhật 13:00 ngày 05/03/2020

VTV.vn - Thêm một vụ phá rừng với quy mô rất lớn vừa bị phát hiện tại xã S'Ró, huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai. Kiểm đếm ban đầu đã có hàng chục cây gỗ lớn bị đốn hạ.

Hiện trường rừng bị tàn phá thuộc làng Bya, xã S'Ró, huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai, thuộc khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn. Tại hiện trường, hàng chục cây gỗ dổi (thuộc nhóm 3) với khối lượng ước hàng chục m3 bị đốn hạ. Nhiều hộp gỗ lâm tặc còn chưa kịp tẩu tán nằm la liệt; nhiều gốc còn chưa kịp xẻ phách. Sau khi vụ việc được phát giác, lãnh đạo huyện Kong Chro đã cử cán bộ vào hiện trường xác minh. Qua kiểm đếm ban đầu đã có trên 15m3 gỗ dổi bị cưa hạ. Hiện công tác kiểm tra đang được địa phương này mở rộng sang các khu vực lân cận. Điều đáng nói là cũng giống như hầu hết các vụ phá rừng khác trên địa bàn, phải đến khi người dân tố giác thì lực lượng chức năng mới vào cuộc xác minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cập nhật diễn biến bão số 9

VTV.vn-Cường độ bão lúc 16 giờ chiều nay (27/10) ở cấp 14 tức là từ 150-166 km/h, gió giật trên 200km/h. Dự báo trong 24h tới bão di chuyển nhanh 20-25km/h theo hướng Tây Tây Bắc.